கருப்பட்டி ரத்தத்தை சுத்திகரித்து உடலுக்கு சுறுசுறுப்பைக் கொடுக்கும். மேலும் மேனி பளபளப்பு பெறும்.
குப்பைமேனிக் கீரையுடன் கருப்பட்டியைச் சேர்த்து வதக்கிச் சாப்பிட்டால் வறட்டு இருமல், நாள்பட்ட சளித்தொல்லை நீங்கும்.
கரும்பு சர்க்கரைக்குப் பதில் கருப்பட்டியைப் பயன்படுத்தினால் பற்களும், எலும்புகளும் உறுதியாகும்.
பருவம் அடைந்த பெண்களுக்கு கருப்பட்டியையும், உளுந்தையும் சேர்த்து உளுந்தங்களி செய்து கொடுத்தால்… இடுப்பு வலுப்பெருவதுடன், கருப்பையும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் (சர்க்கரை நோயாளிகள்) கைக்குத்தல் அரிசி சாதத்துடன் கருப்பட்டியைக் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால்… சர்க்கரையின் அளவு கட்டுப்பாட்டில் இருப்பதுடன், அடிக்கடி சிறுநீர் போவதும் குறையும்.
குழந்தைகள் முதல் பெரியவர் வரை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், நமது உடலுக்கு தேவையான கால்சியம் இதில் கிடைக்கிறது.
சுக்கு கருப்பட்டி பெண்களின் கர்ப்பப்பைக்கு மிகவும் ஏற்றது. சுக்கு, மிளகு கலந்து கருப்பட்டியை குழந்தை பெற்ற பெண்கள் சாப்பிட்டால் பால் நன்றாக சுரக்கும். அந்தத் தாய்ப்பாலைக் குடிக்கும் குழந்தைகளுக்கு நல்ல ஊட்டச்சத்துக்கள் கிடைக்கப் பெறும்.
காபியில்
சர்க்கரைக்கு பதில் கருப்பட்டியை சேர்த்து
குடித்தால், நமது உடலுக்கு சுண்ணாம்புச்
சத்தும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியும்
அதிகமாக கிடைக்கிறது. மேலும் இதை சர்க்கரை
நோயாளிகளும் குடிக்கலாம்
பனை வெல்லம்
இலங்கையில் கற்பகக்
கட்டி என்றும் அழைப்பதுண்டு. பதநீரில் உள்ள
குளுக்கோஸ், கல்சியம், இரும்பு, விட்டமின் பீ
என்பவை
பனை
வெல்லத்தில் அடங்கியுள்ளன. இதில்
உள்ள
குளுக்கோஸ் மெலிந்த குழந்தைகளின் உடலை
சீராக்குகின்றது. இது
கருவுற்ற பெண்களுக்கும், மகப்பேறு பெற்ற
தாய்மார்களுக்கும் சிறந்த
உணவு
ஆகும்.
இது
மிக
எளிதில் சீரணமாகி இரத்தத்தில் கலக்கின்றது. இதயத்திற்கு வலுவையும் கொடுக்கின்றது. பனைவெல்லத்தில் உள்ள
கால்சியம் பற்களை
உறுதிப்படுத்தி இரத்தக் கசிவையும் தடுக்கின்றது. இரும்புச்சத்து உடலின்
பித்தத்தை நீக்குகின்றது. சொறி
சிரங்கு, ஜலதோசம் போன்றவற்றை இது
அடக்கி
விடுகின்றது. பனை
வெல்லத்தில் 82% வெல்லச்சத்தும் சாதாரண
சீனியில் 98% வெல்லச்சத்தும் உள்ளதென ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர். இதனால்
தேநீர்
போன்ற
பானங்களுக்குச் சீனிக்குப் பதிலாக
பனை
வெல்லத்தைப் பயன்படுத்தலாம் என
ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர்.
கருப்பட்டி சத்துக்கள் ..
கருப்பட்டி சத்துக்கள் ..
100 கிராம் வெல்லத்தில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள்:
|
|
சக்தி
|
383 கலோரிகள்
|
ஈரப்பதம்
|
3.9 கிராம்
|
புரதம்
|
0.4 கிராம்
|
கொழுப்பு
|
0.1 கிராம்
|
தாதுக்கள்
|
0.6 கிராம்
|
மாவுச்சத்து (carbohydrates)
|
95 கிராம்
|
சுண்ணம் (calcium)
|
80 மில்லி கிராம்
|
எரியம் (phosphorus)
|
40 மில்லி கிராம்
|
இரும்பு
|
2.64 மில்லி கிராம்
|
பனை மரத்திலிருந்து கிடைக்கும் பனை நீரில் இருந்து கருப்பட்டி என்கிற வெல்லம் தயாரிக்கப்படுகிறது. இதனைப் பனைவெல்லம் என்றும் அழைப்பர்.
பனைநீரை எடுத்து அவற்றை நன்றாகக் காய்ச்சினால் கருப்பட்டி கிடைக்கும்.
• கருப்பட்டியில் சுண்ணாம்பைக் கலந்து சாப்பிட்டால் உடல் சுத்தம் அடையும்.
• கருப்பட்டி ரத்தத்தை சுத்திகரித்து உடலுக்கு சுறுசுறுப்பைக் கொடுக்கும். மேனி பளபளப்பு பெறும்.
• கரும்பு சர்க்கரைக்குப் பதில் கருப்பட்டியைப் பயன்படுத்தினால் பற்களும், எலும்புகளும் உறுதியாகும்.
• குழந்தைகள் முதல் பெரியவர் வரை இதைச் சாப்பிடலாம். நமக்குத் தேவையான கால்சியம் இதில் கிடைக்கிறது.
• சுக்கு கருப்பட்டி பெண்களின் கர்ப்பப்பைக்கு மிகவும் ஏற்றது. சுக்கு, மிளகு கலந்து கருப்பட்டியை குழந்தை பெற்ற பெண்கள் சாப்பிட்டால் பால் நன்றாக சுரக்கும்.
அந்தத் தாய்ப்பாலைக் குடிக்கும் குழந்தைகளுக்கு நல்ல ஊட்டச்சத்துக்கள் கிடைக்கப் பெறும்.
புளுக்கொடியல்
பனங்கிழங்கை அவித்து காய
வைத்து
வரும்
புளுக்கொடியல், இதனைத்
தேங்காய்ச் சொட்டுடன் சாப்பிடலாம். புளுக்கொடியல் மா
சிற்றுண்டியாக பயன்
படுத்தப்படுகிறது.
பனை
வெல்லம், பனங்கற்கண்டு வாத
பித்தம் நீங்கும். பசியை
தூண்டும். புடைப்பு (புஷ்டி)
தரும்.
முன்பு
சொன்னபடி, நுரையீரல் மற்றும் தொண்டை
பாதிப்புகளுக்கு கொடுக்கப்படும் ஆயுர்வேத மருந்துகளில் பனைவெல்லம் சேர்க்கப்படுகிறது.
பயனுள்ள தகவல். மேலும் ஆரோக்கியத்தை பலப்படுத்தும் பனங்கற்கண்டு… அசத்தும் பலன்கள்
ReplyDeleteகருப்பட்டி இரத்தத்தில் சக்கரையின் அளவை கூட்டுமா, சர்க்கரைக்கு பதிலாக காபி,டீ யில் கருப்பட்டியை பயன்படுத்தலாமா
ReplyDelete